ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง เร็ว..แรงทะลุนรก 8


ดูหนังเรื่อง เร็ว..แรงทะลุนรก 8

                   The Fate of the Furious (หรือที่รู้จักในชื่อ Fast & Furious 8ในระดับสากล) เป็นภาพยนตร์แอคชั่น ปี 2017 กำกับโดย F. Gary Gray และเขียนบทโดย Chris Morgan มันเป็นภาคต่อของ Furious 7 (2015) และเป็นภาคที่แปดของแฟรนไชส์ ​​Fast & Furious ดูหนัง เรื่องนี้นำแสดง โดย วิน ดีเซลในบทโดมินิค โทเร็ตโต้ประกบดเวย์น จอห์นสัน, เจสัน สเตแธม, มิเชล โรดริ เกซ, ไทรีส กิบ สัน, คริส "ลูดาคริส" บริ ดเจส, สก็อตต์ อีสต์ วู ด, นาธาลี เอ็มมานูเอล, เอลซา ปาตากี, เคิร์ต รัสเซลล์ และชาร์ลิซ เธอรอน ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ดอมได้ลงหลักปักฐานกับภรรยาของเขาเล็ตตี้ ออร์ติซจนกระทั่งผู้ก่อการร้ายทางไซเบอร์ ไซเฟอร์ (เธอรอน) บีบบังคับเขาให้ทำงานให้เธอ และทำให้เขาต่อต้านทีมของเขา บังคับให้พวกเขาตามหาดอมและโค่นไซเฟอร์


                งวดที่แปดมีการวางแผนตั้งแต่ปี 2014 และมีการประกาศรายละเอียดพล็อตครั้งแรกในเดือนมีนาคม 2015 เมื่อดีเซลปรากฏตัวบน Jimmy Kimmel Live! และประกาศว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีฉากในนิวยอร์กซิตี้ การเตรียมการสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นทันทีก่อนที่ Furious 7 จะออกฉาย โดยดีเซล, มอร์แกน และโปรดิวเซอร์นีล เอช. มอริตซ์จะเซ็นสัญญาอีกครั้ง หลังจากกำหนดวันฉายครั้งแรกในเดือนเดียวกันนั้น การคัดเลือกนักแสดงก็เกิดขึ้นระหว่างเดือนเมษายนถึงมิถุนายน ในเดือนตุลาคม เกรย์ได้รับการประกาศให้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้แทนเจมส์ วานซึ่งเป็นผู้กำกับภาคที่แล้ว นักแต่งเพลง Brian Tyler ซึ่งทำคะแนนในภาคที่สาม สี่ ห้า และเจ็ด กลับมาแต่งดนตรีอีกครั้ง


                    การถ่ายภาพหลักเริ่มขึ้นในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2559 ในสถานที่ต่างๆ เช่น มิวาทน์ ฮาวานา แอตแลนตา คลีฟแลนด์ และนิวยอร์กซิตี้ ซึ่งสานต่อประเพณีการถ่ายทำทั่วโลกของแฟรนไชส์ ด้วยงบประมาณการผลิตประมาณ 270 ล้านเหรียญสหรัฐ จึงเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่แพงที่สุดเท่าที่เคยมีมา นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในซีรีส์นี้นับตั้งแต่ Tokyo Drift (2006) ที่จะไม่แสดงโดย Paul Walker ในบท Brian O"Conner หลังจากที่เขาเสียชีวิตในเดือนพฤศจิกายน 2013


                The Fate of the Furious เปิดตัวในกรุงเบอร์ลินเมื่อวันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2560 และเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 14 เมษายน โดย Universal Pictures ได้รับการวิจารณ์ทั้งเชิงบวกและเชิงบวกจากนักวิจารณ์ โดยได้รับคำชมจากการแสดงของนักแสดงและลำดับฉากแอ็คชั่น แต่มีการวิจารณ์โครงเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศ โดยทำรายได้ไปทั่วโลกมากกว่า 1.2 พันล้านดอลลาร์ ทำให้เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สิบเก้า (และเรื่องที่สองในแฟรนไชส์ ​​รองจาก Furious 7) ที่มีรายได้มากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสามของปี 2560และอันดับที่สิบเอ็ด ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล ณ เวลานี้ นอกจากนี้ยังทำรายได้ทั่วโลก 541.9 ล้านเหรียญสหรัฐในช่วงสุดสัปดาห์เปิดตัว ซึ่งทำให้เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทั่วโลกสูงสุดตลอดกาล จนกระทั่ง Avengers: Infinity War เข้าฉายในอีกหนึ่งปีต่อมา ตามมาด้วยภาคแยก Hobbs & Shaw (2019) และภาคต่อโดยตรง F9 (2021)


เรื่องย่อ


                    โดมินิก "ดอม" โทเร็ตโตและเล็ตตี ออร์ติซกำลังฮันนีมูนที่ฮาวานาเมื่อเฟอร์นันโดลูกพี่ลูกน้องของดอมประสบปัญหาเนื่องจากเงินของนักแข่งท้องถิ่น ราลโด ความรู้สึกว่าราลโดเป็นเจ้าหนี้เงินกู้ ดอมท้าราลโดลงแข่งโดยส่งเชฟโรเลต ฟลีตไลน์ ปี 1949 ของเฟอร์นันโด พบกับ ฟอร์ ด แฟร์เลน คราวน์ วิกตอเรีย ปี 1956 ของราลโด และ เดิมพัน เชฟโรเลต อิมพาลาปี 1961 ของเขาเองหลังจากชนะการแข่งขันอย่างหวุดหวิด ดอมยอมให้ราลโดเก็บรถไว้ โดยบอกว่าให้ความเคารพก็เพียงพอแล้ว ดูหนังออนไลน์ ต่อเพื่อรับชมหนังแบบเต็ม


               วันรุ่งขึ้น ผู้หญิงที่เข้าใจยากชื่อไซเฟอร์บีบบังคับดอมให้ทำงานให้เธอโดยแสดงบางอย่างให้เขาดูในโทรศัพท์ หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าหน้าที่ หน่วยรักษาความปลอดภัยทางการทูต (DSS) ลุค ฮอบส์ ได้รับภารกิจนอกตำราเพื่อนำอุปกรณ์ EMP มาจากด่านหน้าของกองทัพในกรุงเบอร์ลินและได้รับคำเตือนว่าเขาจะต้องเผชิญกับการจับกุมหากถูกจับได้ ฮอบส์รับสมัครดอมและทีมของเขา ซึ่งประกอบด้วยเล็ตตี้, โรมัน เพียร์ซ, เทจ ปาร์กเกอร์ และแรมซีย์ เพื่อช่วยเขานำอุปกรณ์กลับมา


                    ระหว่างหลบหนี ดอมบังคับฮอบส์ให้ออกจากถนนและขโมยอุปกรณ์ของไซเฟอร์ ซึ่งเป็นผู้ก่อการร้ายทางไซเบอร์ฮอบส์ถูกจับกุมและคุมขังในเรือนจำที่มีความปลอดภัยสูงแห่งเดียวกับที่คุมขังเด็คคาร์ด ชอว์ พวกเขาเริ่มการหลบหนีในคุกและได้รับคัดเลือกจากหน่วยข่าวกรองมิสเตอร์โนบอดี้และลูกน้องของเขา ลิตเติลโนบอดี้ เพื่อช่วยทีมตามหาดอมและจับไซเฟอร์ เมื่อฮอบส์และทีมประท้วงการทำงานร่วมกับเด็คการ์ด เขาเปิดเผยว่าไซเฟอร์ได้จ้างโอเว่นน้องชายของเขาให้ขโมยอุปกรณ์ Nightshade และโมส จาคานเดให้ขโมยก็อดส์อาย ซึ่งเป็นโปรแกรมซอฟต์แวร์ของแรมซีย์ ทีมติดตามดอมและไซเฟอร์ไปยังตำแหน่งของตนเอง ชั่วครู่ก่อนที่ทั้งสองจะโจมตีฐาน ทำให้ทีมได้รับบาดเจ็บ และขโมยก็อดส์อาย


การผลิต


            ในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2014 ดอนนา แลงลีย์ประธานหญิงของยูนิเวอร์แซล พิ คเจอร์ สบอกกับ The Hollywood Reporter ว่าจะมีภาพยนตร์อีกอย่างน้อยสามเรื่องในแฟรนไชส์นี้หลังจาก Furious 7 (2015) ในเดือนเมษายน ปี 2015 Vin Diesel ระบุว่าภาคต่อที่เป็นไปได้คือ " Paul Walker เคยบอกว่า มีการรับประกัน และในบางแง่ เมื่อพี่ชายของคุณรับประกันบางสิ่งบางอย่าง บางครั้งคุณก็รู้สึกว่าคุณต้องทำให้แน่ใจ มันเกิดขึ้นแล้ว"ผู้ตั้งกระทู้ หมวย :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-19 12:42:49 IP : 49.49.242.19


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.