ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง Paskal


ดูหนังเรื่อง Paskal

PASKAL เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นทางการทหารภาษามลายูมาเลเซีย ปี 2018 กำกับโดย Adrian Teh และอำนวยการสร้างโดย Asia Tropical Films ดูหนัง นำแสดงโดย Hairul Azreen, Jasmine Suraya Chin และ Tiger Chen ได้รับแรงบันดาลใจจากกองกำลังชั้นยอดของกองทัพเรือมาเลเซีย (RMN) ชื่อ PASKAL (Pasukan Khas Laut) ด้วยงบประมาณ 10 ล้านริงกิต (2.4 ล้านเหรียญสหรัฐ) PASKAL: The Movie เป็นหนึ่งในภาพยนตร์มาเลเซียที่แพงที่สุดเท่าที่เคยมีมา 


การถ่ายทำเริ่มในกัวลาลัมเปอร์ตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม 2018; รอบปฐมทัศน์อย่างเป็นทางการคือวันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2561 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์เชิงบวกและสร้างรายได้โดยรวมมากกว่า 30 ล้านริงกิตทั่วมาเลเซียและสิงคโปร์ ทำให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ท้องถิ่นที่ทำรายได้สูงสุด ในมาเลเซียตามมาด้วย Munafik 2และ Hantu Kak Limah ในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2561 PASKAL ได้รับการจัดอันดับโดยหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของมาเลเซียHarian Metroให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ท้องถิ่น 10 อันดับแรกในประวัติศาสตร์ของมาเลเซีย


สนับสนุนโดย ดูหนัง.live ดูหนังออนไลน์


เนื้อเรื่อง


ในปี 2018 เรือบรรทุกน้ำมันขนาดใหญ่ Laurel 11 (อิงจาก Bunga Laurelในชีวิตจริง) ถูกโจรสลัดโซมาเลียแย่งชิงที่อ่าวเอเดนในคืนหนึ่ง กองทัพเรือมาเลเซียรับสายแจ้งเหตุ และ KA Bunga Mas Lima ซึ่งกำลังจะกลับบ้านหลังจากปฏิบัติการในทะเลมายาวนานก็เข้ามาช่วยเหลือ การที่โจรสลัดปฏิเสธที่จะเจรจาทำให้ผู้บัญชาการ Maznan ต้องส่งหน่วยปฏิบัติการพิเศษชั้นยอดของกองทัพเรือ PASKAL ซึ่งได้รับคำสั่งจากนาวาตรี Arman Rahmat เรือสองลำและเฮลิคอปเตอร์ Super Lynx ถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจ กลยุทธ์ที่รวดเร็วและซ่อนเร้นของพวกเขารับประกันความสำเร็จในที่สุดของการปฏิบัติการโดยที่โจรสลัดถูกปราบและจับกุม


ทีมกลับมาที่ลูมุตโดยที่อาร์มานกำลังคิดว่าจะเกษียณหรือไม่ ความไม่พอใจที่เห็นได้ชัดของแม่ของเขากับงานอันตรายของเขาและความทรงจำอันเจ็บปวดในอดีตของเขาทำให้เขาต้องทำเช่นนั้น ย้อนกลับไปในปี 2009 ตอนที่เขาเป็นร้อยตรี Arman ได้เข้ารับการฝึกกับเพื่อนผู้ล่วงลับ Joshua Tee Seng Wai (Girang) และ Mohd Zariff bin Zafrudin (Jeb) แรงจูงใจของเขาในการเข้าร่วม PASKAL คือเพื่อเป็นเกียรติแก่การเสียสละของบิดา ทั้งสามคนอยู่ในกลุ่มที่ดีที่สุดในหน่วยและได้รับเลือกให้เข้ารับการฝึกอบรมขั้นสูงกับหน่วยซีลกองทัพเรือสหรัฐฯ อย่างไรก็ตาม ในระหว่างปฏิบัติการรักษาสันติภาพในแองโกลาในอีกสองปีต่อมา เจบได้สังหารโจชัวโดยไม่ได้ตั้งใจในการเผชิญหน้ากับกลุ่มกบฏขณะขนส่งผู้สังเกตการณ์ชาวจีนแห่งสหประชาชาติ เขาได้รับบาดเจ็บและถูกปล่อยตัวอย่างไร้เกียรติหลังจากเขาประหารชีวิตนักโทษด้วยอาวุธปืนอย่างโหดเหี้ยม อาร์มานเล่าให้ลิลลี่ ภรรยาของโจชัวฟังเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว และโจชัวก็ได้รับพิธี ศพแบบทหาร


อาร์มานยังคงดูแลภรรยาของโจชัวและลูกชายคนเดียวต่อไป ผู้ซึ่งได้พัฒนาสายสัมพันธ์ใกล้ชิดกับแม่ของเขาด้วย แม้จะจัดการตามคำขอของเขาที่จะเกษียณ แต่ผู้บัญชาการมาซนันก็ขอให้เขาเข้าร่วมภารกิจลาดตระเวนในโคตาคินาบาลูในฐานะ "งานเลี้ยงอำลา" เขาและทีมได้รับมอบหมายให้จับผู้นำโจรสลัดชื่อ Rudi Rusli Parjo ซึ่งเกี่ยวข้องกับการจี้เรือ MT  Orkim Harmony อย่างไรก็ตาม แผนดังกล่าวล้มเหลวหลังจากที่อาร์มานพบเจบที่ศูนย์อาหารกับรูดี้ ได้เรียนรู้ว่า Rudi ได้จ้างอดีตสมาชิกหน่วยรบพิเศษเข้ามาในตำแหน่งของเขาผ่านการจู่โจมที่ประสบความสำเร็จ และ Jeb ก็ได้รับคัดเลือกเป็นผู้คุ้มกันของเขา


ความริษยาของ Jeb ต่อความสำเร็จของ Arman และความไม่ชอบระบบของกองทัพเรืออย่างเห็นได้ชัด ทำให้เขาขัดแย้งกับ Arman นับตั้งแต่วันฝึก และยิ่งแย่ลงไปอีกเมื่อ Jeb เริ่มสะกดรอยตาม Lily และเตือน Arman ให้อยู่ห่างๆ ภาพจากกล้องวงจรปิดในรถของเจบซึ่งมีโลโก้ของบริษัทแท่นขุดเจาะน้ำมันที่ลิลลี่ทำงานอยู่ ทำให้อาร์มานทราบถึงแผนการจี้ที่อาจเป็นไปได้ เขาแจ้งเตือนกองทัพเรือ ซึ่งจะแจ้งเตือนเจ้าหน้าที่ท่าเรือให้ปิดพื้นที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยปลอมถูกจับโดยเจ้าหน้าที่ แต่ Jeb และ Rudi สามารถหลบเลี่ยงการจับกุมได้ ในที่สุดพวกเขาก็ยึดแท่นขุดเจาะน้ำมันได้ โดยมีลิลลี่เป็นหนึ่งในตัวประกัน


การผลิต

 

PASKAL กำกับโดย Adrian Teh สร้างขึ้นจากเหตุการณ์จริงของทีมกองกำลังพิเศษของกองทัพเรือมาเลเซียระหว่างภารกิจรักษาสันติภาพของสหประชาชาติในแองโกลาในปี พ.ศ. 2541 และความสำเร็จในการช่วยเหลือเรือค้าขาย MV Bunga Laurel ที่ถูกจี้ในปี พ.ศ. 2554 ค่าใช้จ่ายในการถ่ายทำประมาณ RM 10 ล้าน. เหตุกราดยิงเกิดขึ้นในสถานที่หลายแห่งทั้งในและนอกมาเลเซียรวมถึงเมืองลูมุตเซมปอร์นาและอิสตันบูลประเทศตุรกี
ผู้ตั้งกระทู้ โมโม่ :: วันที่ลงประกาศ 2024-03-19 11:29:02 IP : 49.49.221.123


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.